Để sẵn sàng cho kì thi học kì và giỏi nghiệp Trung học phổ thông đất nước môn vật dụng lý sắp đến tới, công ty chúng tôi đã biên soạn tài liệu tóm tắt định hướng vật lý 12 giúp những em tổng quan tổng thể lý thuyết công tác Vật lý lớp 12. Tài liệu này có được viết theo từng chương phân theo các chủ đề rõ ràng rất chi tiết nhưng gọn ghẽ để những em rất có thể dễ dàng học tập tập với ôn luyện công dụng nhất. Hãy cùng theo dõi cùng ôn tập kiến thức và kỹ năng cho phiên bản thân các em nhé!

I. Kết cấu của tài liệu cầm tắt định hướng vật lý 12

Tài liệu tóm tắt kim chỉ nan vật lí 12 bao hàm 7 chương, từng chương sẽ tất cả 1– 5 nhà đề trung tâm như sau:

Chương I : xấp xỉ cơ

Chủ đề 1: Đại cưng cửng về xê dịch điều hòa

Chủ đề 2: con lắc lò xo

Chủ đề 3: nhỏ lắc đơn

Chủ đề 4: xê dịch tắt dần – Dao động gia hạn – dao động cưỡng bức – hiện tượng kỳ lạ cộng hưởng

Chủ đề 5: Tổng hòa hợp hai xê dịch điều hòa cùng phương cùng tần số

Chương II: Sóng cơ với sóng âm

Chủ đề 1: Sóng cơ cùng sự truyền sóng

Chủ đề 2: Giao thoa sóng – Sóng dừng

Chủ đề 3: Sóng âm

Chương III: cái điện chuyển phiên chiều

Chủ đề 1: Đại cưng cửng về chiếc điện luân chuyển chiều – các loại đoạn mạch luân chuyển chiều

Chủ đề 2: Mạch năng lượng điện xoay chiều – công suất mạch luân chuyển chiều

Chương IV: xê dịch và sóng năng lượng điện từ

Chương V: Sóng ánh sáng

Chủ đề 1: Tán sắc ánh sáng – Giao sứt ánh sáng

Chủ đề 2: quang đãng phổ

Chương VI: Lượng tử ánh sáng

Chủ đề 1: hiện tượng quang năng lượng điện – Thuyết lượng tử ánh nắng – hiện tượng kỳ lạ quang dẫn – hiện tượng phát quang

Chủ đề 2: mẫu nguyên tử Bo – Tia laze

Chương VII: phân tử nhân nguyên tử - Sự phóng xạ

Chủ đề 1: kết cấu hạt nhân – năng lượng liên kết – bội phản ứng hạt nhân

Chủ đề 2: Sự phóng xạ - làm phản ứng phân hạch – bội nghịch ứng nhiệt độ hạch

II. Tổng hợp và tóm tắt lý thuyết vật lý 12

Với câu chữ của định hướng vật lý 12, các em cần đọc kỹ và làm rõ các định nghĩa, định chính sách và các định lý cơ bản. Cùng rất đó, những em phải lập bảng để so sánh những con kiến thức tựa như nhau như bé lắc lốc xoáy và con lắc đơn, tia hồng ngoại cùng tia tử ngoại, quang phổ thường xuyên và quang quẻ phổ vun phát xạ,...để tránh nhầm lẫn khi làm bài.

Bạn đang xem: Hệ thống công thức vật lý 12

Ngoài ra, các em cũng đề nghị ôn tập kỹ các công thức và vận dụng được vào những bài tập cơ bản. Lúc học công thức thiết bị lý, cần nắm rõ về ý nghĩa sâu sắc vật lý, đơn vị,... để vận dụng đúng đắn và công dụng nhất

Dưới đây là tài liệu nắm tắt lý thuyết vật lý lớp 12, những em hãy theo dõi, biên chép lại hoặc tải về về để ôn tập tốt nhất có thể nhé.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

III. Một trong những bài tập áp dụng bảng bắt tắt triết lý vật lý 12

Câu 1. : Tìm tần số xê dịch riêng của một hệ dao động chịu chức năng của nước ngoài lực tuần trả Fn = F0cos10πt xẩy ra hiện tượng cộng hưởng:

A. 10π Hz B. 5π Hz C. 5 Hz D. 10 Hz

Hướng dẫn: Tần số xấp xỉ riêng f = ω/2π= 10π/2π = 5 (Hz)

Đáp án: C

Câu 2: Một con lắc lò xo có một lò xo tất cả độ cứng k, một đầu cố định và một đầu đính với một viên bi nhỏ tuổi khối lượng m. Cho biết con rung lắc này đang xê dịch điều hòa. Cơ năng của nhỏ lắc này như vậy nào:

A. Tỉ lệ với bình phương biên độ dao động.

B. tỉ lệ cùng với bình phương chu kì dao động.

C. Tỉ trọng nghịch với độ cứng k của lò xo.

D. Tỉ lệ nghịch với trọng lượng m của viên bi.

Đáp án: A

Câu 3: tuyên bố đúng về đồ vật giao động tắt dần.

A. Tất cả cơ năng luôn luôn giảm dần dần theo thời gian.

B. Gồm thế năng luôn luôn giảm theo thời gian.

C. Tất cả li độ luôn luôn giảm dần dần theo thời gian.

D. Tất cả pha dao động luôn luôn giảm dần dần theo thời gian.

Đáp án: A

Câu 4: khi nói về sự việc truyền âm, phát biểu nào tiếp sau đây đúng?

A. Sóng âm truyền trong ko khí tất cả tốc độ nhỏ hơn vào chân không.

B. Vào một môi trường, tốc độ truyền âm không dựa vào vào ánh sáng môi trường.

C. Sóng âm cấp thiết truyền được vào các môi trường thiên nhiên rắn, cứng như đá, thép.

D. Trong và một nhiệt độ, tốc độ truyền âm trong nước lớn hơn tốc độ truyền âm trong không khí.

Đáp án: D

Câu 5: một đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R mắc tiếp nối với tụ điện C. Cho dung chống ZC bởi R thì cường độ dòng điện chạy qua năng lượng điện trở đang luôn

A. Cấp tốc pha π/2 so với năng lượng điện áp ở nhì đầu đoạn mạch.

B. Cấp tốc pha π/4 so với năng lượng điện áp ở nhị đầu đoạn mạch.

C. đủng đỉnh pha π/2 so với điện áp ở nhì đầu tụ điện.

D. Chậm trễ pha π/4 so với điện áp ở nhị đầu đoạn mạch.

Đáp án: B

Câu 6.

Xem thêm: Suy Giảm Trí Nhớ Ở Người Trẻ Tuổi, Suy Giảm Trí Nhớ Ở Người Trẻ

Một sản phẩm công nghệ tăng áp gồm cuộn thứ cung cấp mắc với điện trở thuần, cuộn sơ cấp mắc với nguồn điện xoay chiều. Tần số loại điện vào cuộn thứ cung cấp sẽ

A. Có thể nhỏ dại hơn hoặc to hơn tần số vào cuộn sơ cấp.

B. Bởi tần số mẫu điện vào cuộn sơ cấp.

C. Luôn nhỏ dại hơn tần số loại điện trong cuộn sơ cấp.

D. Luôn lớn hơn tần số cái điện vào cuộn sơ cấp.

Đáp án: B

Câu 7. Khi nói đến sóng năng lượng điện từ, phạt biểu như thế nào sau đấy là sai?

A. Sóng điện từ chỉ truyền được trong môi trường vật chất bọn hồi.

B. Sóng năng lượng điện từ là sóng ngang.

C. Sóng điện từ truyền trong chân ko với gia tốc c=3.108 m/s.

D. Sóng năng lượng điện từ bị bức xạ khi gặp mặt mặt phân làn giữa nhì môi trường.

Đáp án: A

Câu 8: quang đãng phổ tiếp tục của một nguồn sáng J

A. Phụ thuộc vào cả thành phần cấu trúc và ánh nắng mặt trời của mối cung cấp sáng J.

B. Không phụ thuộc vào cả thành phần cấu tạo và nhiệt độ của nguồn sáng J.

C. Không dựa vào thành phần cấu tạo của mối cung cấp sáng J, nó chỉ nhờ vào vào ánh sáng của mối cung cấp sáng đó.

D. Không phụ thuộc vào ánh sáng của mối cung cấp sáng J, nó chỉ nhờ vào thành phần kết cấu của mối cung cấp sáng đó.

Đáp án: C

Câu 9. hiện tượng quang điện trong là hiện tại tượng:

A. Những electron link trong chất bán dẫn được ánh sáng làm bứt ra khỏi mặt phẳng bán dẫn

B. Những electron tự do trong sắt kẽm kim loại được tia nắng làm bứt ra khỏi bề mặt bán dẫn

C. Các electron links trong chất chào bán dẫn được ánh sáng giải phóng trở thành những electron dẫn

D. Những electron bay khỏi mặt phẳng kim nhiều loại khi sắt kẽm kim loại bị đốt nóng.

Đáp án: C

Câu 10: trong số phát biểu tiếp sau đây về về quang quẻ điện, phát biểu nào dưới đây sai?

A. Sạc pin quang điện chuyển động dựa trên hiện tượng lạ quang điện kế bên vì nó nhận tích điện ánh sáng sủa từ mặt ngoài

B. Bớt khi bao gồm ánh sáng phù hợp chiếu vào điện trở của quang năng lượng điện trở

C. Chất quang dẫn là hóa học dẫn điện kém khi không biến thành chiếu sáng và trở thành chất dẫn điện tốt khi bị chiếu tia nắng thích hợp.

D. Công thoát electron của kim loại to hơn năng lượng quan trọng để giải phóng electron link trong chất buôn bán dẫn

Đáp án: A

*

Trên đây cùng toàn bộ tóm tắt triết lý vật lý 12 và một số bài tập triết lý vận dụng. Các em hãy ôn tập thật cẩn thận để nắm vững kiến thức với đạt tác dụng tốt nhất trong những kì thi sắp đến tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi tài liệu này.